Xã Phú Thượng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

2023-08-23 08:39:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 142/KH-BCĐ ngày 15/6/2023 của Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (viết tắt là Ban Chỉ đạo) huyện Võ Nhai về Kế hoạch tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Ngày 18/8/2023, tại nhà văn hóa xóm Cao Biền UBND xã Phú Thương tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Tới dự Ngày hội đại biểu huyện có đồng chí Thượng tá  Ma Văn Sáu, Phó trưởng công an huyện Võ Nhai cùng các đồng chí lãnh đạo hạt kiểm lâm, lãnh đạo ban quản lý rừng ; Đại biểu xã có đồng chí Hoàng Phương Khâm, PBT Thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Như Hoa PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí là lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, trưởng xóm các xóm trên địa bàn xã Phú Thượng.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đại biểu, cán bộ và Nhân dân xóm Cao Biền đã cùng ôn lại truyền thống “Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ"; đánh giá kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ từng bước đi vào cuộc sống, tổ chức hướng về cơ sở, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tham gia bảo ANTQ, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể, tham mưu với cấp ủy chính quyền, ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đồng chí Thượng tá  Ma Văn Sáu, Phó trưởng công an huyện Võ Nhai phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Hoàng Như Hoa, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Triệu Phúc Tiến, báo cáo kết quả xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và đóng góp ý kiến với lực lượng Công an thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT trên địa bàn. Đối với xóm Cao Biền, xã Phú Thượng có 48 hộ dân cùng là dân tộc Dao, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của chính quyền địa phương cùng sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an cơ sở cũng như các ban ngành toàn thể. Xóm Cao Biền duy trì hoạt động của các tổ hòa giải, tổ bảo vệ xóm, duy trì tốt mô hình “dòng họ không vi phạm pháp luật” thông qua phong trào, nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin có giá trị giúp chính quyền địa phương và lực lượng Công an giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc xảy ra tại địa bàn cơ sở, không để kéo dài gây bức xúc cho nhân dân; đấu tranh ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các đối tượng tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật khác. 100% hộ gia đình trên địa bàn ký cam kết giao ước thi đua xây dựng khu dân cư “ An toàn về an ninh trật tự”.

Nhân dịp này, UBND xã  đã trao quyết định kiện toàn BCN “dòng họ không vi phạm pháp luật” và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023./.

Thực hiện: Khánh Ly (CC Văn hóa - Xã hội)