Xã Phú Thượng tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

2022-02-25 08:21:00.0

Thực hiện kế hoạch Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động. Nhân dân xã Phú Thượng đã cùng hưởng ứng thực hiện chương trình tết trồng cây trong tháng giêng (âm lịch), ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hòa trong không khí đó, ngày 25/2/2022, Thầy và trò trường Tiểu học Phú Thượng I, đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Chương trình. Tới dự với Chương trình Tết trồng cây của nhà trường, có đồng chí Hoàng Như Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Dương Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể học sinh trường Tiểu học Phú Thượng I.

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, đồng chí Hoàng Như Hoa, Chủ tịch UBND xã xã, đề nghị các cấp, các ngành trong xã tích cực tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; chủ động chuẩn bị cây giống có chất lượng, phù hợp để trồng rừng theo kế hoạch, dự án được phê duyệt; kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay trồng cây, gây rừng; xử lý nghiêm các hành vi phá hoại rừng, cây xanh.

Đồng chí Hoàng Như hoa PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Lễ trồng cây

Các đồng chí lãnh đạo xã Phú Thượng trồng cây tại Lễ phát động

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên nhà trường cùng các em học sinh đã tiến hành trồng mới 200 cây keo, 100 cây các loại khác nhau như (Muồng hoàng yến, Lát...) tại khuôn viên trường Tiểu học Phú Thượng I và các phân trường trên địa bàn, trồng tại khuân viên Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Phú Thượng. Hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh dự kiến xã Phú Thượng sẽ trồng mới 5ha gỗ lớn, nhỏ, cây phân tán góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, bảo vệ môi trường sinh thái và môi trường sống./.

KHÁNH LY (CC Văn hóa - Xã hội)