Xã Phú Thượng họp triển khai kế hoạch Cải cách hành chính năm 2022

2022-03-22 09:35:00.0

Sáng ngày 22/03/2022, UBND xã Phú Thượng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2022. Chủ trì hội nghị do đồng chí Hoàng Như Hoa, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Tới dự hội nghị có đồng chí Hoàng Phương Khâm, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND xã; các đồng chí cán bộ, công chức chuyên môn xã Phú Thượng.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Như Hoa, Chủ tịch UBND xã đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác CCHC trên dịch vụ công mức độ 3, 4 của năm 2021 và quý 1 năm 2022, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm đánh giá việc chấp hành việc thực thi nhiệm vụ của công chức trong thực hiện công tác CCHC. Chỉ đạo khắc phục tồn tại, hạn chế và triển khai cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình cải cách hành chính xã Phú Thượng trong năm 2022, trong đó tập trung chỉ ra các nhiệm vụ trọng yếu như: Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chuyển đổi số; cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công; cải cách tổ chức bộ máy gắn với tinh giảm biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách tài chính công...

Đồng chí Hoàng Như Hoa, PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã phát biểu tại cuộc họp

Chỉ đạo tại hội nghị  triển khai kế hoạch Cải cách hành chính năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh: Cải cách hành chính là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị - xã hội, nhằm sửa đổi toàn diện hệ thống hành chính nhà nước, giúp cơ quan hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn, phục vụ nhân dân, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội tốt hơn trong tình hình mới. cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt từ đó chỉ đạo phân công rõ trách nhiệm, nhiệm vụ cho từng cán bộ, công chức chuyên môn trọng việc thực hiện các chỉ tiêu cải cách hành chính đã đề ra./.

T/h: Khánh Ly