ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ PHÚ THƯỢNG TỔ CHỨC KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2022

2022-04-19 16:08:00.0

Huấn luyện Dân quân là nhiệm vụ thường xuyên góp phần nâng cao trình độ, khả năng chiến đấu của lực lượng Dân quân. Nhận thức rõ vai trò này những năm qua ĐU, HDND, UBND, các Ban ngành đoàn thể xã, đã có nhiều nỗ lực cố gắng, trong huấn luyện Dân quân, tạo chuyển biến toàn diện, hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương trong những năm qua.

Phát huy kết quả đạt được để tiếp tục xây dựng lực lượng Dân quân vững mạnh rộng khắp, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Sáng ngày 19/4/2022, Ủy ban nhân dân xã Phú Thượng, Tổ chức khai mạc Huấn luyện Dân quân năm 2022.

Tham dự hội nghị Khai mạc có Thủ trưởng Ban CHQS huyện Võ Nhai; cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBNMTTQ xã; Thành viên Ban tổ chức và 38 đồng chí Dân quân về tham dự buổi khai mạc.

Tại buổi khai mạc đồng chí Hoàng Như Hoa, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức huấn luyện, đã phát biểu khai mạc, kết luận giao nhiệm vụ đối với các đồng chí cán bộ Ban CHQS xã; Tổ giáo viên; Chiến sỹ Dân quân; để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, đề nghị các đồng chí thực hiện tốt một số nội dung sau:

( Đồng chí Hoàng Như Hoa, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức huấn luyện phát biểu và kết luận giao nhiệm vụ)

- Đề nghị Ban CHQS xã tổ chức huấn luyện chặt chẽ, đảm bảo nghiêm túc, huấn luyện đúng đủ nội dung, thời gian theo kế hoạch đã được phê duyệt; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, huấn luyện đạt kết quả cao nhất.

- Các đồng chí giáo viên lên lớp phải có giáo án, vật chất huấn luyện đảm bảo cho từng khoa mục. Giáo án lên lớp phải được phê duyệt theo quy định, nghiên cứu đổi mới phương pháp huấn luyện, cơ bản thiết thực, chất lượng, coi trọng huấn luyện chuyên sâu, sát với yêu cầu thực tế.

- Cuối giờ học kiểm tra đánh giá kết quả học tập, huấn luyện, có kế hoạch bồi dưỡng những chiến sỹ nhận thức chậm, kết quả kém. Quản lý chặt chẽ vũ khí, trang bị được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

- Các đồng chí Dân quân chấp hành nghiêm túc thời gian huấn luyện, mang, mặc trang phục Dân quân tự vệ theo quy định. Chấp hành nghiêm chỉnh quy định Luật giao thông đường bộ Việt Nam, Khi tham gia giao thông phải tuyệt đối an toàn. Phát huy tinh thần đoàn kết trách nhiệm, khắc phụ khó khăn, chấp hành nghiêm các quy định của Ban tổ chức huấn luyện, đảm bảo sau kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% khá giỏi trở lên.

Trong buổi khai mạc đồng chí Chỉ huy trưởng đã thông qua các Quyết định thành lập Ban tổ chức huấn luyện; Thành lập tổ giáo viên; Công nhận hoàn thành nghĩa vụ Dân quân; Quy chế huấn luyện Dân quân năm 2022.

Sau phần khai mạc đồng chí Lê Việt Bích, Bí thư Đảng ủy - Kiêm chính trị viên Ban CHQS xã đã phổ biến nội dung của buổi học đầu tiên./.

Lường Văn Hưởng (Chỉ huy trưởng quân sự xã Phú Thượng)