UBND xã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

2022-07-06 16:03:00.0

Sáng ngày 05/7/2022, UBND xã Phú Thượng tổ chức Hội nghị sơ kết kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Việt Bích -  Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Hoàng Phương Khâm – Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Đồng chí Hoàng Như Hoa – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã. Đến tháng 5/2022 cơ bản dịch bệnh đã được kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng. Các hoạt động sản xuất kinh doanh đã dần được phục hồi, cụ thể: Tổng sản lượng lương thực có hạt 6 tháng đầu năm đạt 1.794,18 tấn/4.127tấn bằng 43,4 KH năm. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã Phú Thượng: 219.116.381đ/290.000.000đ đạt 75,6% kế hoạch. Các Lĩnh vực văn hóa, xã hội được duy trì, phát triển đáp ứng được các yêu cầu của nhân dân. An ninh chính trị được giữ vững và ổn định.

Đồng chí Lê Việt Bích -   Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Việt Bích -   Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã biểu dương những kết quả đạt mà xã đã được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời  nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm tập trung triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm đó là: Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, triển khai quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra. Chuẩn bị tốt cho Kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt công tác Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả chính sách đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, chăm lo cho người có công; đẩy mạnh cải cách hành chính; nắm chắc tình hình, làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Như Hoa - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Như Hoa - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã đã kết luận hội nghị và nhấn mạnh: Để thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng cuối năm 2022, yêu cầu các đồng chí thành viên ủy ban, cán bộ, công chức xã Tập trung chỉ đạo tốt công tác thu cân đối ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu giao; chỉ đạo Nhân dân chuẩn bị gieo cấy sản xuất vụ Mùa; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm phòng Covid -19. Tổ chức trực 24/24 giờ trong những ngày cao điểm của mùa mưa lũ. Tuyên truyền và chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuần tra bảo vệ rừng, PCCCR; Tăng cường công tác quản lý đất đai theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Chuẩn bị tốt công tác diễn tập Chiến đấu phòng thủ năm 2022. Quan tâm chỉ đạo các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, cải cách hành chính. Thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Chủ động công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022./.

Đỗ Phượng (Văn phòng - Thống kê)