Tọa đàm kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam

2023-07-13 15:55:00.0

Sáng ngày 13/7/2023, Hội Cựu TNXP xã Phú Thượng tổ chức Tọa đàm gặp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2023) và Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Hội Cựu TNXP xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Lợi - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Võ Nhai, đồng chí Hoàng Phương Khâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phú Thượng, các đồng chí trong thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ nan MTTQ, các tổ chức cính trị - xã hội, hội xã hội và các đại biểu là hội viên Hội Cưu TNXP xã.

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Lực lượng thanh niên xung phong trong suốt 73 năm qua; Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, lực lượng thanh niên xung phong đã sát cánh cùng bộ đội, chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường, tham gia khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục đất nước. Đất nước thống nhất trở về địa phương lực lượng thanh niên xung phong tiếp tục đóng góp công sức để xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Chung tay xây dựng nông thôn mới.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Hội cựu TNXP xã đã bám sát chỉ đạo của huyện hội, tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của Đảng ủy, UBND xã, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ về công tác hội.Hiện nay, hội Cựu TNXP xã có 10 hội viên, sinh sống owr6 xóm.Thực hiện Nghị quyết Đại hội hội Cựu TNXP xã khóa  IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội xã đã phát động hội viên nuôi lợn đất gây quỹ nghĩa tình đồng đội, nghĩa tình TNXP giúp nhau phát triển kinh tế được hội viên đồng tình ủng hộ, thăm hỏi ốm đau, phúng viếng khi qua đời. Hiện nay quỹ hội là 12 đồng, tăng 3 triệu đồng so với năm 2020. Số quỹ này do hội quản lý thu, chi thăm hỏi ốm đâu, phúng viếng khi qua đời. . .

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Đại biểu Hội huyện Võ Nhai, Đảng ủy xã đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác hội đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu, Hội TNXP xã tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, Hội trong sạch vững mạnh; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành thắng lợi nghị quyết Đại hội và kế hoạch hàng năm đề ra, tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong gương mẫu để tham gia củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh, đi đầu trong phát triển kinh tế địa phương, là tấm gương cho các thế hệ học tập và noi theo.