Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Võ Nhai khóa XX , nhiệm kỳ 2021 - 2026

2022-06-20 14:42:00.0

Thực hiện Công văn số 259/KH - MTTQ - BTT ngày 06/6/2022 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Võ Nhai, về việc phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ V HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026;

Thực hiện Kế hoạch số 04/ KH - HĐND ngày 02/6/2022, kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ V, HĐND xã Phú Thượng, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026;

Ngày 15/6/2022, UBMTTQ xã Phú Thượng đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri. Dự hội nghị: Đồng chí Vũ Thị Huệ, UV Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Các đại biểu HĐND huyện Võ Nhai trúng cử tại xã Phú Thượng; Các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã; Đại diện các bậc cử tri trên địa bàn xã dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện Võ Nhai báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Võ Nhai của xã Phú Thượng và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022; đại diện đại biểu HĐND huyện, Lãnh đạo TTHĐ ND xã  thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND huyện, Võ Nhai và xã Phú Thượng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện đến các cử tri

Trong không khí dân chủ, cử tri xã Phú Thượng vui mừng, phấn khởi về những kết quả huyện nhà đạt được trong những tháng đầu năm 2022. Đồng thời các cử tri cũng đã nêu lên những ý kiến thể hiện tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Cụ thể, cử tri đã có các ý kiến về các lĩnh vực như: Lĩnh vực đất đai; xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, kênh mương thủy lợi; văn hóa xã hội; công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã...

Cư tri xã Phú Thượng nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã Phú Thượng đã tiếp thu giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri ở địa phương quan tâm, kiến nghị và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết cấp xã.

Đồng chí Hoàng Như Hoa, Chủ tịch UBND xã Phú Thượng, đại biểu HĐND huyện và xã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và lãm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền