Tập huấn kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng năm 2022

2022-08-24 10:48:00.0

Ngày 19/8, tại xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Võ Nhai tổ chức khai giảng lớp tập huấn kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng năm 2022. Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Võ Nhai.

Tham gia tập huấn có trên 60 học viên là cán bộ, công chức xã Phú Thượng, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Võ Nhai; các tổ chức cá nhân, hộ gia đình tham gia hoạt động du lịch cộng đồng tại xã Phú Thượng. Trong thời gian tập huấn từ ngày 19 đến 21/8, các học viên được nắm bắt về thực trạng, giải pháp phát triển du lịch Việt Nam; định hướng phát triển du lịch Thái Nguyên, phát triển du lịch dựa vào cộng đồng, tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử trong du lịch các dịch vụ phục vụ trong du lịch cộng đồng; Thực hành kỹ năng phục vụ ăn uống; bán hàng; nghiệp vụ khai thác, thu hút khách; hướng dẫn tham quan, lễ tân, phục vụ lưu trú, bán hàng...

Đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Võ Nhai phát biểu.

Lớp tập huấn giao lưu văn nghệ

Qua tập huấn, giúp cho các học viên nâng cao kiến thức về hoạt động trong lĩnh vực du lịch cộng đồng xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa bản địa và nâng cao chất lượng phục vụ dịch vụ, thu hút khách đến tham quan, du lịch, lưu trú, nghỉ dưỡng, khích lệ tinh thần và tạo động lực để Nhân dân địa phương phát triển sinh kế, nhưng vẫn gìn giữ được nét đẹp của thiên nhiên và văn hóa bản địa ở địa phương./.

T/h: KHÁNH LY (CC Văn hóa - Xã hội xã)