Sôi nổi ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022

2022-08-17 10:33:00.0

Chiều10-8-2022, UBND xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2022).

Năm 2022, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai vinh dự được Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên chọn tổ chức điểm ngày hội ý nghĩa này.

Tham dự có đồng chí Phạm Thái Hanh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Thượng tá Đào Thế Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Thượng tá Lương Văn Hùng – Trưởng Công an huyện Võ Nhai; đồng chí Hà Thị Bích Hồng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên – Bí thư Huyện ủy Võ Nhai; đồng chí Bùi Thị Sen – phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban trên địa bàn huyện Võ Nhai; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo UBND và chỉ huy Công an các xã trên địa bàn huyện Võ Nhai, cùng đông đảo quần chúng nhân dân.

Xã Phú Thượng có 10 xóm với 1.268 hộ, 5625 nhân khẩu và kinh tế chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể xã Phú Thượng, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương xứng đáng là điểm sáng trong toàn huyện. Nổi bật trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã Phú Thượng trong thời gian qua là phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội... Lồng ghép hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, chú trọng quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an với Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kết quả nhân dân đã cung cấp trên 40 nguồn tin, vận động người dân tự giác giao nộp 07vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ…

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” xã Phú Thượng; trao Kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân tiêu biểu tại xã Phú Thượng. Cũng tại ngày hội, nhiều tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” cũng được tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày hội, ngày 06/8/2022 đã diễn ra giải thi kéo co và liên hoan văn nghệ giữa các xóm trên địa bàn xã. Các hoạt động đã tạo không khí thi đua sôi nổi, vui tươi giữa các xóm trên địa bàn, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của quần chúng nhân dân đối với công tác phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, các tổ chức đoàn thể, đơn vị, đại diện các xóm trong xã đã ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” những năm tiếp theo góp phần quan trọng trong bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương./.