RA MẮT MÔ HÌNH MẪU HÌNH VĂN HÓA CƠ SỞ XÓM MỎ GÀ

2021-10-25 15:36:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-TTVHNT, ngày 10/03/2021 của Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên về việc xây dựng  điểm mô hình, mẫu hình làng, bản văn hóa cơ sở về giữ gìn, phát huy truyền thống bản sắc văn hoá dân tộc tỉnh Thái Nguyên năm 2021; Căn cứ vào sự phối hợp, lựa chọn của Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện Võ Nhai chọn xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng làm điểm xây dựng MHMH về hoạt  động văn hóa, văn nghệ nhằm phát huy và giữ gìn các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc địa phương.

Ngày 15/10/2021 tại Xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng long trọng tổ chức Chương trình Bế mạc  mô hình, mẫu hình làng, bản văn hóa cơ sở về giữ gìn, phát huy truyền thống bản sắc văn hoá dân tộc .

Lãnh đạo huyện tặng đạo cụ, trang phục cho CLB Mô hình, mẫu hình xóm Mỏ Gà

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ của CLB Mô hình , mẫu hình văn hóa cơ sở.

Tiết mục trích đoạn lễ trưởng thành của dân tộc Dao.