LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU XÓM CAO LẦM ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU NĂM 2020

2021-11-16 11:14:00.0

Ngày 15/11/2021, Được sự đồng ý của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Võ Nhai; Đảng ủy - HĐND - UBND xã  Phú Thượng long trọng tổ chức buổi Lễ công bố quyết định và đón nhận danh hiệu xóm Cao Lầm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Tới dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Thị Huệ, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối chương trình xây dựng xây dựng nông thôn mới huyện Võ Nhai; đồng chí Nông Minh Tuấn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng điều phối chương trình xây dựng xây dựng nông thôn mới huyện Võ Nhai; đồng chí Lê Việt Bích, Bí thư Đảng ủy – Chỉ tịch HĐND xã - Trưởng BCĐ chương trình xây dựng NTM xã Phú Thượng; đồng chí Hoàng Phương Khâm, Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hoàng Như Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy - CT UBND xã - Trưởng BQL CT XDNTM xã. Các đồng chí Lãnh đạo UBND, UB Mặt trận tổ quốc xã, công chức chuyên môn xã Phú Thượng.

Xóm Cao Lầm là một trong sáu xóm nông thôn mới kiểu mẫu của xã Phú Thượng. Hiện nay xóm có 114 hộ với 498 nhân khẩu, trong đó trên 90% là dân tộc thiểu số. Phát huy truyền thống cách mạng, trong những năm qua Nhân dân xóm Cao Lầm luôn đoàn kết, tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Ban xóm và toàn thể nhân dân, xóm Cao Lầm đã phấn đấu xây dựng NTM giai đoạn 2017 – 2020. Hoàn thành 09/09 tiêu chí Nông Thôn mới kiểu mẫu theo Quyết định số 3581/QĐ-UBND về việc công nhận xóm Cao Lầm, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai đạt chuẩn “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2020.

Đồng chí Hoàng Như Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Quản lý chương trình xây dựng NTM xã khai mạc buổi L

Dự và phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Thị Huệ, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối chương trình xây dựng xây dựng nông thôn mới huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích xóm Cao Lầm đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị tập thể cán bộ và nhân dân xóm hãy tiếp tục phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng đời sống. Với ý nghĩa của buổi Lễ, cùng với tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng chí tin tưởng Nhân dân xóm Cao Lầm sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng; hăng hái, sáng tạo trong lao động sản xuất để đạt những thành tích, kết quả lớn hơn nữa, góp phần xây dựng được một cộng đồng dân cư vui tươi, lành mạnh, tiếp tục duy trì, xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu thực sự trở thành điểm sáng của xã Phú Thượng nói riêng và huyện Võ Nhai nói chung.

Đồng chí Vũ Thị Huệ, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối chương trình xây dựng xây dựng nông thôn mới huyện Võ Nhai tặng hoa, trao Quyết định công nhận cho tập thể và nhân dân xóm Cao Lầm

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phú Thượng khen thưởng, tặng hoa các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xóm Cao Lầm giai đoạn 2017 – 2020.