Khảo sát trong khuôn khổ chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XIII - Hà Giang năm 2022 tại Điểm du lịch sinh thái Phượng Hoàng; Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai.

2022-08-26 14:59:00.0

Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình khảo sát trong khuôn khổ Chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XIII - Hà Giang năm 2022. Ngày 23/8/2022, Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Hà Giang; Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch; Hiệp hội Du lịch; các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan truyền thông báo chí đã tới tham quan, khảo sát Điểm du lịch sinh thái Phượng Hoàng ; Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Võ Nhai cùng đoàn công tác tam quan, trải nghiệm cùng bà con xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng.

Tại chương trình, Đoàn đã tới tham quan, khảo sát Điểm du lịch sinh thái Phượng Hoàng; Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng. Tham gia cùng bà con xóm Mỏ Gà trảii nghiệm đi hái na dọc theo triền núi đá; trải nghiệm các trò chơi dân gian như: Bắn nỏ, đi cầu kiều, bịt mắt đập niêu; Giã bánh dầy, thăm đình Mỏ Gà.

Khách thăm quan trải nghiệm vườn na xóm Mỏ Gà

Tham quan, mua sắm các sản vật địa phương như: Na, nhãn, ổi, chè, trưng bày tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng xóm Mỏ Gà; giã bánh dày, thưởng thức các món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Tày.

Gian trưng bày các sản phẩm của địa phương

Tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng cùng bà con địa phương như: Biểu diễn hát then, đàn tính , nhảy sạp các hoạt động thu hút du khách thưởng thức …

Thông qua hoạt động tham quan, khảo sát, để Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch; Hiệp hội Du lịch; các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan báo chí có dịp đến thăm mảnh đất và con người Võ Nhai; quảng bá các điểm tham quan, trải nghiệm; cùng tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng, phong tục tập quán của bản truyền thống dân tộc Tày, xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai trên các phương tiện truyền thông, các trang mạng xã hội tới bạn bè, du khách trong nước và quốc tế./.

T/H: KHÁNH LY (CC Văn hóa xã Phú Thượng)