Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

2023-10-02 15:05:00.0

Sáng ngày 02/10/2023  Trung tâm Học tập Cộng đồng xã phối hợp với các trường TH và THCS trên địa bàn xã Phú Thượng long trọng tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023.

Dự với chương trình có đồng chí Lê Việt Bích, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã; các đồng chí Ban Giám đốc TTHTCĐ xã, Hội Khuyến học xã; các đồng chí trong ban Giám hiệu, Hội trưởng hội Cha mẹ học sinh các trường trên địa bà xã; Cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh các trường Tiểu học và THCS Phú Thượng.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 có chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” sẽ giúp cho các cơ sở giáo dục nâng cao khả năng cung ứng giáo dục, quan tâm xây dựng thư viện đạt chuẩn, làm phong phú các tủ sách, xây dựng trung tâm học tập cộng đồng và tổ chức hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân; tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi, nhất là người lớn tuổi tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn như cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, các chương trình giáo dục về kỹ năng sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Việc tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; là cơ hội để các các đơn vị, tổ chức chia sẻ nghiên cứu về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Đồng thời là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của con em quê hương nói riêng và dân tộc Việt Nam.

Phát biểu khai mạc của đc Dương Đức Anh, Phó CTUBND, Giám đốc TTHTCĐ xã Phú Thượng

Để tất cả mọi người đều có cơ hội học tập, học tập suốt đời nhằm giúp bản thân thêm vốn kiến thức, điều quan trọng nhất là chúng ta cần có sự cố gắng của mỗi người: Hãy xác định đúng đắn mục tiêu học tập của mình, từ đó hãy tận dụng mọi khoảnh khắc trong cuộc đời để học hỏi, từ tất cả các nguồn thông tin của cuộc sống. Chúng ta tin tưởng rằng: Mỗi cá nhân tích cực sẽ góp phần vào sự phát triển chung của xã hội. Bên cạnh đó cần có sự đoàn kết chung tay góp sức của tập thể: Trong đó bao gồm lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các cơ sở giáo dục và các đoàn thể khác trong xã hội.

Buổi phát động với hơn 300 lượt người tham gia

Dưới đây là một số hình ảnh

Dương Đức Anh - Phó CTUBND xã
Văn hóa thông tin truyền thông xã