Khai mạc Lễ hội Đình Mỏ Gà xuân Giáp Thìn năm 2024

2024-03-19 09:36:00.0

Sáng ngày 27/2/2024 (tức ngày 18 tháng giêng năm Giáp Thìn), UBND xã Phú Thượng đã tổ chức Khai mạc Lễ hội Đình Mỏ Gà năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đình làng Mỏ Gà được xây dựng từ những năm 1920, là nơi thờ Thành Hoàng làng. Với những giá trị truyền thống về lịch sử văn hóa, năm 2017, Đình Mỏ Gà đã được UBND tỉnh Thái Nguyên quyết định công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Hàng năm, vào ngày 18 tháng Giêng, UBND xã Phú Thượng lại tổ chức Lễ hội Đình Mỏ Gà ôn lại truyền thống và tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn sâu sắc của bà con nhân dân với Thành Hoàng làng đã có công khai khẩn đất đai và giữ gìn làng bản.

Lễ hội Đình Mỏ Gà Xuân Giáp Thìn năm 2024 được tổ chức với các nội dung: Dâng hương, văn nghệ chào mừng và tổ chức các trò chơi dân gian như Lảy cỏ, Bắn nỏ, Bịt mắt đập trống, Bịt mắt bắt vịt, Đi cầu kiều, Trèo Cây chuối, Tung còn, Kéo co....

Lễ hội Đình Mỏ Gà được tổ chức nhằm góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2024.

T/h: Khánh Ly