HỘI THẢO VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH XÃ PHÚ THƯỢNG

2022-08-18 08:56:00.0

Xác định cải cách hành chính (CCHC) là một trong những yếu tố thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của địa phương. Ngày 02/8/2022 Ủy ban nhân dân xã Phú Thượng đã tổ chức hội thảo chuyên đề về công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Phú Thượng.

Chủ trì Hội thảo Đ/c Hoàng Như Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Thượng. Dự hội thảo có Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, công chức xã, cán bộ không chuyên trách xã.

Phát biểu khai mạc Hội thảo Chủ tịch UBND xã Phú Thượng nhấn mạnh, công tác CCHC của xã trong những năm qua được triển khai thực hiện đồng bộ cả 6 lĩnh vực và đạt được một số kết quả tích cực. Kết quả công tác CCHC những năm gần đây được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, những kết quả đạt được là tích cực nhưng chưa thực sự tác động mạnh mẽ đến sự triển kinh tế của xã. Từ nguyên nhân của những hạn chế trong thời gian trước, Chủ tịch UBND xã mong các đại biểu dự hội thảo thẳng thắn thảo luận về những vấn đề chưa rõ, những khó khăn, hạn chế bất cập trong thực tiễn và hiến kế, đề xuất những giải pháp hay cụ thể, thiết thực, hiệu quả nhất đối với từng lĩnh vực CCHC thời gian tới của xã, để công tác CCHC được đẩy mạnh nhằm cải thiện chỉ số cải cách hành chính, cải thiện vị trí xếp hạng của xã, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của địa phương.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo  kết quả thực hiện CCHC và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp xã năm 2021, kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC năm 2022, kết quả thực hiện công tác CCHC của xã 6 tháng đầu nămvà phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Các đại biểu dự hội thảo đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến. Ý kiến các đại biểu dự hội thảo đưa ra chủ yếu là bàn biện pháp làm sao nâng cao được kết quả thực hiện các TTHC ở mức độ 4, phấn đấu đến cuối năm 2022 đạt 55%; bàn biện pháp để tuyên truyền vận động cho các tầng lớp nhân dân hiểu được lợi ích của việc giải quyết TTHC tại nhà nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích; ..

Phát biểu tại Hội thảo Đ/c Lê Việt Bích, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đánh giá cao về sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt trong công tác CCHC. Tuy nhiên, để công tác CCHC được hiệu quả hơn xã cần xác định nhiệm vụ trọng tâm trong CCHC thời gian tới; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, công chức về CCHC để nâng cao ý thức tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tăng cường và nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra công vụ, trọng tâm là chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và giải quyết TTHC.

Kết thúc Hội thảo, Chủ tịch UBND xã đánh giá cao buổi Hội thảo, các đại biểu  đã tích cực thảo luận mang tính xây dựng với mong muốn đẩy mạnh công tác CCHC một cách đồng bộ, bền vững trong thời gian tới. Với mong muốn và kỳ vọng một kết quả phấn khởi góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Thay mặt UBND xã Đ/c Hoàng Như Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu những ý kiến góp ý của các đại biểu và sẽ tìm những giải pháp tháo gỡ những tồn tại, hạn chế mà các đại biểu đưa ra tại Hội thảo./.