Hội nghị triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023

2023-01-30 14:07:00.0

Sáng 27/1/2023, tức ngày 06/1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, UBND xã Phú Thượng tổ chức Hội nghị  gặp mặt đầu xuân 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Việt Bích -  Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Hoàng Phương Khâm – Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Đồng chí Hoàng Như Hoa – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Cường - Phó chủ tịch UBND xã đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão. Theo đó, trong dịp tết cổ truyền vừa qua, các cấp ủy Đảng, Chính quyền từ xã đến cơ sở đã triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của huyện và tỉnh. Các hoạt động đón Tết, vui xuân trên địa bàn xã diễn ra với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, trong dịp tết , UBND xã thực hiện tặng và chuyển quà tặng được 274 xuất quà của Chủ tịch nước, Hội chữ thập đỏ Hà Nội, công ty Nacico, UBND tỉnh, của huyện, của xã cho đối tượng người có công, thân nhân người có công, đối tượng thờ cúng liệt sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo, với tổng giá trị thành tiền là 104.900.000đ, xây dựng kế hoạch động viên và bàn giao công dân nhập ngũ năm 2023. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lê Việt Bích, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND đã biểu dương những kết quả mà các cấp ủy, chính quyền, địa phương đã quan tâm chăm lo để mọi người, mọi nhà đều có tết đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Như Hoa - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã đã kết luận hội nghị: Trong thời gian sau tết, các cơ quan đơn vị, các xóm cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chỉ đạo gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất; Quản lý tốt tân bình chuẩn bị lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân; Phối  hợp với ban xóm các xóm làm tốt công tác động viên tân binh và nhiệm vụ ra quân năm 2023; Tổ chức tốt lễ hội Đình Mỏ Gà, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội; cùng với đó làm tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân... thực hiện đồng bộ hiệu quả các giải pháp, để giành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Quý Mão./.

Đỗ Phượng (Văn phòng - Thống kê)