2022-10-02 18:47:00.0

Sáng ngày 26/9/2022, UBND xã Phú Thượng tổ chức Hội nghị Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội 9 tháng Phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. , Đồng chí Hoàng Phương Khâm – Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Đồng chí Hoàng Như Hoa – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Được sự chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, sự hỗ trợ của các cơ quan chuyên môn huyện; cùng với sự quyết tâm của địa phương, mặc dù rất nhiều khó khăn trước diễn biến của dịch Covid – 19 trong những tháng đầu năm 2022, nhưng tình hình phát triển kinh tế - xã hội 09 tháng năm 2022 của xã tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng tích cực và đã đạt được những kết quả cụ thể: Sản xuất nông nghiệp: Tổng sản lượng lương thực dự ước cả năm đạt 4.100tấn/4.127tấn bằng 99,34% KH năm; Tổng thu, chi ngân sách nhà nước: Tổng thu ngân sách nhà nước: Tính đến 31/8/2021 được 382.956.000đ/290.000.000đ, đạt 132,1% KH, bằng 109% so với cùng kỳ; Chi ngân sách nhà nước là 3.343.648.0000đ/4.953.000.000.đ đạt 67,5%KH, bằng 85,5% so với cùng kỳ; Giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; Các Lĩnh vực văn hóa, xã hội được duy trì, phát triển đáp ứng được các yêu cầu của nhân dân. An ninh chính trị được giữ vững và ổn định.

Đồng chí Hoàng Phương Khâm -  Phó Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Phương Khâm – Phó Bí thư TT Đảng uỷ xã biểu dương những kết quả đạt mà xã đã được trong 9 tháng , đồng thời  nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm tập 3 tháng cuối năm đó là: Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, triển khai quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra. Chuẩn bị tốt cho Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Chuẩn bị các nội dung sinh hoạt chi bộ theo HD 12...

Đồng chí Hoàng Như Hoa - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Như Hoa - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã đã kết luận hội nghị và nhấn mạnh: Để thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ phát triển KT- XH 3 tháng cuối năm 2022, yêu cầu các đồng chí thành viên ủy ban, cán bộ, công chức xã Tập trung chỉ đạo tốt công tác thu cân đối ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu giao; Tiếp tục chỉ đạo nhân dân triển khai sản xuất vụ Hè Thu 2022 đạt kế hoạch, đúng lịch thời vụ; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tiếp tục thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiêm phòng vắc xin theo quy định và thực hiện khai báo y tế kịp thời.. Tổ chức trực 24/24 giờ trong những ngày cao điểm của mùa mưa lũ. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường. Chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2022, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, cải cách hành chính. Thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Chuẩn bị các văn kiện diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022 theo 3 giai đoạnChủ động công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong 3 háng cuối năm 2022.

Đỗ Phượng (Văn phòng - Thống kê)