DU LỊCH CỘNG ĐỒNG XÓM MỎ GÀ

2024-04-25 09:02:00.0

Xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng, có diện tích tự nhiên là 330 ha, xóm có 178 hộ với 776 khẩu, tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm 85%.Các hộ dân chủ yếu là làm nông nghiệp phát triển cây lúa, cây ăn quả,  ngoài ra còn có một số ngành nghề khác như dịch vụ du lịch, xây dựng ....  Năm 2018, xóm Mỏ Gà đạt chuẩn “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu”.

Phát huy tiềm năng thế mạnh về của xóm về việc giữ gìn bẳn sắc văn hóa dân tộc và những phong tục tập quán của địa phương, cùng với cảnh quan thiên nhiên của dãy núi Phượng Hoàng hùng vĩ, môi trường nông thôn trong lành, các hoạt động làng nghề truyền thống, trải nghiệm du lịch nông nghiệp được duy trì phát triển.Năm 2019, xóm Mỏ Gà đã được Tỉnh quan tâm, đầu tư kinh phí xây dựng “Bản truyền thống dân tộc Tày” với nhiều hạng mục xây dựng như: Xây mới Đình Làng, nhà sàn cộng đồng; Sửa chữa, nâng cấp 4 nhà sàn của các hộ gia đình, để phục vụ khách thăm quan du lịch cộng đồng, qua đó đã thu hút được nhiều lượt khách đến thăm quan. Đến ngày 30/12/2022, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có Quyết định số 3379/QĐ - UBND, quyết định về việc công nhận Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà.

Địa chỉ truy cập Điểm Du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà: https://dulichcongdongmoga.com/