Đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, dự và chỉ đạo hội nghị giao ban tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2022 của Ban CHQS xã Phú Thượng

2022-04-08 15:02:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 03 ngày 10/01 2022 của Ban chỉ huy quân sự xã Phú Thượng về Kế hoạch công tác Dân quân năm 2022. Sáng ngày 5/4/2022 Ban chỉ huy quân sự xã Phú Thượng, tổ chức hội nghị giao ban tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2022 và các nội dung quan trọng trong công tác quốc phòng địa phương.

Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Việt Bích bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân - Kiêm chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã. Đồng chí Hoàng Như Hoa, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; cùng toàn thể các đồng chí trong Ban CHQS xã và có đông đủ các đồng chí Thôn đội trưởng; Trung đội trưởng; Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động xã.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 4 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2022. Được đồng chí Chỉ huy trưởng đã báo cáo và chỉ ra những điểm mạnh và hạn chế trong công tác quốc phòng địa phương. Đồng thời triển khai công tác chuẩn bị huấn luyện Dân quân năm 2022; công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự; Kế hoạch tham gia hội thi, hội thao theo kế hoạch của UBND huyện và tiếp tục triển khai kế hoạch SSCĐ bảo vệ các ngày Lễ lớn trong tháng trên địa bàn.

Tại hội nghị giao ban đồng chí Bí thư Đảng ủy, CTHĐND, kiêm chính trị viên, đã phát biểu ý kiến phát huy những kết quả đạt được, khắc phục nhứng tồn tại hạn chế đã chỉ ra tại hội nghị. Đề nghị Ban CHQS xã tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 50/NQ-ĐU ngày 14/01/2022 của Ban thường vụ Đảng ủy, về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương và thực hiện tốt NQ số 56 ngày 21/3/2022 của Ban thường vụ Đảng ủy, về việc tăng cường lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện Dân quân năm 2022 và tiếp tục thực hiện thắng lợi công tác quốc phòng địa phương trong thời gian tiếp theo.

(Đồng chí Hoàng Như Hoa, Phó bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị)

Dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đã phát biểu chỉ đạo Ban CHQS xã và các đồng chí thôn đội trưởng; Trung đội trưởng; Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động; cần thực hiện nghiêm chế độ Trực SSCĐ, mang mặc lễ tiết tác phong đúng theo quy định. Làm tốt công tác chuẩn bị về xây dựng kế hoạch huấn luyện, tiến trình biểu, mô hình học cụ cho huấn luyện Dân quân năm 2022 đảm bảo kết quả cao trong quá trình huấn luyện. Tổ chức tham gia hội thi hội theo theo kế hoạch của huyện, đảm bảo thiết thực chất lượng an toàn tuyệt đối.

Thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho công dân đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, phối hợp với công an xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong thực hiện đăng ký.

Thường xuyên duy trì chế độ bảo quản kiểm tra quân trang, lau chùi vũ khí, không để mất mát xảy ra, bảo quản vũ khí trang bị sẵn sàng chiến đấu đúng quy định gọn gàng sạch sẽ sử dụng đúng mục đích.

Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật nắm chắc tình hình tư tưởng, kịp thời định hướng tư tưởng và hành động cho lực lượng dân quân bảo đảm 100% chấp hành tốt pháp Luật của Nhà nước, thường xuyên phối hợp và tổ chức tuyên truyền sâu rộng các văn bản pháp Luật của Đảng và Nhà nước; Luật dân quân tự vệ; Luật nghĩa vụ quân sự; tới toàn thể nhân dân.

Thay mặt Ban CHQS xã đồng chí Chỉ huy trưởng, đã ghi nhận, cảm ơn và tiếp thu, quán triệt toàn bộ những kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân xã và trong thời gian tiếp theo luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo sâu sát đối với Ban CHQS xã trong thực hiện tham mưu về công tác quốc phòng địa phương trong thời gian tiếp theo; hội nghị kết thúc và thành công tốt đẹp./.

Lường Văn Hưởng (Chỉ hủy trưởng quân sự xã Phú Thượng)