Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng

2021-11-09 14:04:00.0

Ngày 05/11, Khu dân cư xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự ngày hội với khu dân cư xóm Mỏ Gà có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Đại biểu huyện Võ Nhai có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy.

Khu dân cư xóm Mỏ Gà là xóm nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của xã Phú Thượng. Hiện nay xóm có 178 hộ với 770 nhân khẩu, trong đó trên 90% là dân tộc thiểu số. Phát huy truyền thống cách mạng, trong những năm qua Nhân dân xóm Mỏ Gà luôn đoàn kết, tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, qua đó đã đạt được những kết quả nổi bật trên các mặt hoạt động. Đến nay, 100% hộ dân trong xóm có nhà ở kiên cố, 100% số hộ được sử dụng điện sinh hoạt, đường làng ngõ xóm được tu bổ và bê tông hóa đi lại thuận tiện. Năm 2021, xóm có 169/178 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; các Chi hội, đoàn thể trong xóm được đánh giá vững mạnh, xóm được công nhận là Khu dân cư văn hóa. Phát huy những thành tích đạt được, năm 2022 Nhân dân xóm Mỏ gà tiếp tục đoàn kết, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tiếp tục nội lực để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân; phấn đấu có 100% số hộ đạt gia đình văn hóa, xóm giữ vững danh hiệu xóm văn hóa, xây dựng Khu dân cư trong sạch vững mạnh.

Dự và phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Khu dân cư xóm Mỏ Gà đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Ban công tác mặt trận xóm hãy tiếp tục phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Với ý nghĩa của Ngày hội, cùng với tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng chí tin tưởng Nhân dân xóm Mỏ Gà sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng; hăng hái, sáng tạo trong lao động sản xuất để đạt những thành tích, kết quả lớn hơn nữa, góp phần xây dựng được một cộng đồng dân cư vui tươi, lành mạnh, tiếp tục duy trì, xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu thực sự trở thành điểm sáng của xã Phú Thượng nói riêng và huyện Võ Nhai nói chung.

Tại ngày hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã tặng bức ảnh chụp Bác Hồ với Bác Tôn cho Khu dân cư; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên tặng 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình chính sách và gia đình tiêu biểu trong thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Võ Nhai và UBND xã Phú Thượng đã tặng quà cho khu dân cư xóm Mỏ Gà.

Cũng tại ngày hội, Khu dân cư xóm Mỏ Gà đã tổ chức giã bánh dày trải nghiệm, chơi các trò chơi dân gian như: nhảy sạp, kéo co, bịt mắt đập niêu. Các hoạt động này đã được các đồng chí lãnh đạo và bà con nhân dân Khu dân cư nhiệt tình tham gia trong không khí vui vẻ của Ngày Hội.