ĐOÀN CÔNG TÁC KIỂM TRA NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU TẠI XÃ PHÚ THƯỢNG

2024-04-04 16:14:00.0

Sáng 03/4/2024, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu tại xã Phú Thượng. Cùng dự buổi kiểm tra có đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Thường vụ phụ trách Đảng bộ xã Phú Thượng.

Sau khi xã Phú Thượng được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục duy trì, xây dựng xã NTM nâng cao, đồng thời phấn đấu xây dựng xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025. Đến nay, xã Phú Thượng đã đạt 16/19 tiêu chí. Hiện tại, xã còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí số 3: Thủy lợi và phòng, chống thiên tai; tiêu chí số 13, Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn và tiêu chí số 17 về Môi trường.

Để đạt được mục tiêu xây dựng xã NTM kiểu mẫu năm 2024, trao đổi thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã nêu lên những thuận lợi và một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu, đặc biệt là các tiêu chí còn chưa đạt. Tại đây, các đại biểu đại diện chính quyền địa phương, các cơ quan trường học; các thôn, xóm trên địa bàn đã thống nhất cao, quyết tâm xây dựng xã Phú Thượng đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo kế hoạch.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tạo được sự đồng thuận cao, phát huy tốt vai trò làm chủ của nhân dân; các phòng, ban chuyên môn của huyện tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, phối hợp chỉ đạo xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện những tiêu chí chưa đạt chuẩn, để hoàn thành mục tiêu đã đề ra./.

T/h: Khánh Ly (CC VH-XH)