​HĐND xã Phú Thượng tổ chức Kỳ họp thứ bảy, khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026

2022-12-28 09:38:00.0

HĐND xã Phú Thượng tổ chức Kỳ họp thứ bảy, khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày 27/12, HĐND xã Phú Thượng tổ chức Kỳ họp thứ bảy, khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí đồng chí Hà Văn Quang, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Huệ, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận về tình hình phát triển kinh tế, xã hội và công tác chỉ đạo điều hành của UBND xã trong năm 2022, các báo cáo, tờ trình của HĐND xã. Theo đó, việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và có những giải pháp tích cực, quyết liệt triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương. Do vậy, kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục phát triển đúng hướng, duy trì ổn định và đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch và tăng so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách đạt gần 500 triệu đồng, đạt 156,4% kế hoạch huyện giao. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 4173 tấn, đạt 101,1% KH. Công tác quản lý đất đai được tăng cường chỉ đạo quyết liệt và thực hiện tích cực. Xây dựng nông thôn mới được tập trung quan tâm chỉ đạo; triển khai thực hiện tốt công tác du lịch trên địa bàn xã. Từ đầu năm đến nay, Điểm du lịch bản truyền thống dân tộc Tày, xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng đón khoảng 1000 lượt khách; Tại Khu du lịch Phượng Hoàng đón 108.300 lượt khách. Việc chấp hành kỷ luật kỷ cương, đạo đức công vụ có chuyển biến tích cực. Lĩnh vực văn hoá - xã hội đạt được nhiều thành tích; giáo dục, y tế, chính sách xã hội được quan tâm chú trọng. Tình hình an ninh - chính trị được giữ vững; công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh được tăng cường.

Tại kỳ họp này, các đại biểu cũng đã thảo luận thống nhất thông qua phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2023. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân triển khai sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2023. Đẩy mạnh thực hiện các hoạt động văn hóa, du lịch cộng đồng trên địa bàn xã ; thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội; triển khai tốt công tác thông tin, truyền thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã.

T/h: Khánh Ly