XÃ PHÚ THƯỢNG THAM GIA LỄ HỘI “VÓ NHAI NƠI CỘI NGUỒN” NĂM 2024

2024-03-18 16:22:00.0

Lễ hội “Võ Nhai nơi cội nguồn” năm 2024 diễn ra từ ngày 15 đến hết ngày 16/3/2024, tại Hồ sinh thái - Công viên cây xanh huyện Võ Nhai. Đoàn xã Phú Thượng đã tham gia các hoạt động tại Lễ hội thành công tốt đẹp.

Sau thành công của lễ hội năm 2023, Trong khuôn khổ Lễ hội năm 2024 xã Phú Thượng tiếp tục tham gia nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc. Đáng chú ý là trại văn hóa với nội dung trưng bày, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc, tiềm năng du lịch; giới thiệu những sản phẩm, món ăn đặc trưng, truyền thống của địa phương, đơn vị;  tham gia Liên hoan văn nghệ các dân tộc thiểu số huyện Võ Nhai lần thứ VII; đốt lửa trại, múa sạp, múa tập thể.

Vận động người dân trên địa bàn xã tham gia các trò chơi dân gian truyền thống như kéo co, bịt mắt bắt vịt, tung còn, bắn nỏ và một số nội dung khác. Cùng với đó xã Phú Thượng tham các hoạt động thể thao gồm: Giải việt dã Tiền phong, giải bóng chuyền hơi, cầu lông.

Với sự chuẩn bị chủ động, chu đáo để tham gia Lễ hội “Võ Nhai nơi cội nguồn” năm 2024 đã được tổ chức thành công, ấn tượng, ý nghĩa và có sức lan tỏa rộng rãi, nhận được sự đánh giá cao từ các đại biểu, từ ban giám khảo, khách du lịch, và cả người dân địa phương.

Xã Phú Thượng đã đạt được các: giải nhất trại văn hóa, chợ quê, chợ ẩm thực, Giải ba Liên hoan tiếng hát dân tộc huyện Võ Nhai lần thứ VII năm 2024; Giải nhì bóng chuyền hơi nữ; Giải ba đồng đội môn chạy Việt dã Tiền phong.

T/h: Khánh Ly