Hội nghị Tổng công tác Quốc phòng và An ninh năm 2023; Triển khai nhiệm vụ năm 2024

2023-12-28 14:07:00.0

Chiều ngày 28/12/2023 UBND xã Phú Thượng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng địa phương; công tác giáo dục QP&AN; công tác PKND năm 2023; công tác PCTP-TNXH và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện, Hạt Kiểm lâm huyện Võ Nhai và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các cán bộ, công chức, viên chức, các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, Công an, Ban CHQS xã, Công an viên, Thôn đội trưởng, Tiểu đội trưởng, Khẩu đội trưởng Dân quân.

(Đại biểu huyện Võ Nhai và Lãnh đạo xã Phú Thượng tham dự hội nghị)

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban CHQS huyện Võ Nhai, đồng thời dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ xã Phú Thượng và sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội. UBND xã đã tổ chức quán triệt triển khai thực hiện toàn diện công tác Quốc phòng địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ; không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của lực lượng vũ trang xã trong tình hình mới.

Đồng chí Hoàng Như Hoa, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã triển khai công tác sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với Công an xã, Kiểm lâm địa bàn, bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự xã hội, công tác quản lý bảo vệ rừng; thực hiện có hiệu quả công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng, công tác tuyển quân năm 2023 đạt 100% trên giao; tổ chức huấn luyện Dân quân năm 2023 được đánh giá loại giỏi và đồng thời bảo đảm tốt chế độ chính sách cho lực lượng Dân quân đúng quy định. Công tác xây dựng và phát triển đảng viên mới luôn được chú trọng, trong năm giới thiệu 02 đồng chí Dân quân tham gia học lớp nhận thức về đảng; công tác chính sách hậu phương quân đội, trong năm phối hợp cùng Ban CHQS huyện bàn giao 01 nhà tình nghĩa cho 01 gia đình Thương binh trên địa bàn xã. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, vật chất sẵn sàng tham gia PCTT- TKCN khi có tình huống xảy ra trong mùa mưa, bão.

Đồng chí Lành Minh Tuấn, Tiểu đội trưởng DQ phát biểu tham luận tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận tập trung làm rõ những nguyên nhân hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023, đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Một só hình ảnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Như Hoa, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, đề nghị các cán bộ công chức, viên chức, các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, Công an xã, Ban CHQS xã và địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang; nghiên cứu, xây dựng, điều chỉnh, bổ sung hoàn chỉnh hệ thống văn kiện.

Đồng chí Hoàng Như Hoa, Phó bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã kết luận hội nghị

Thường xuyên duy trì chặt chẽ chế độ sẵn sàng chiến đấu nhất là trong dịp Lễ, tết, các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước, địa phương và khi có các tình huống bất ngờ xảy ra trong thời gian tới./.

Lường Văn Hưởng - Chỉ huy trưởng