CÔNG TÁC TỰ KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH QUÝ I NĂM 2022 CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ PHÚ THƯỢNG

2022-04-15 08:22:00.0

Ngay từ quý I năm 2022, UBND xã Phú Thượng đã nghiêm túc triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính, đặc biệt quan tâm trú trọng công tác tự kiểm tra tại đơn vị. Trong quý I, và đầu quý II năm 2022, UBND xã đã xây dựng kế hoạch và tiến hành tự kiểm tra tại đơn vị 03 cuộc, để đánh giá những ưu, khuyết  điểm, từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời những tồn tại hạn chế trong thực thi công vụ của công chức xã.

Qua việc tự kiểm tra cho thấy, đội ngũ cán bộ công chức xã đã có sự cố gắng nỗ lực trong công tác thực hiện nhiệm vụ CCHC, kết quả công tác cải cách hành chính đã được thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả hơn so với sô liệu cùng kỳ năm 2021.

Phòng làm việc tại  bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã được bố trí gọn gàng ngăn nắp, Các bảng,  biểu được niêm yết công khai đầy đủ đúng quy định.

Các vị trí làm việc của Công chức xã đều được trang bị đầy đủ máy vi tình, máy in, máy Scan, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Các chức danh công chức làm việc tại bộ phận một cửa, chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc, đeo thẻ công chức đầy đủ, các biển chức danh được đặt tại nơi làm việc đúng quy định.

Việc giải quyết công việc cho các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân khi đến giải quyết công việc tại bộ phận một cửa được kịp thời, hướng dẫn công dân tận tình, không có hồ sơ quá hạn.

Hoạt động trang thông tin điện tử của xã Phú Thượng đã có nhiều nội dung phong phú, cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra.

Đánh giá những tồn tại hạn chế công tác cải cách hành chính của UBND xã Phú Thượng: Việc hướng dẫn công dân lập tài khoản công dân điện tử trên cổng dịch vụ công còn khó khăn, kết quả đạt được còn thấp; Tỷ lệ phần hồ sơ được giải quyết trên phần mềm một cửa chưa đạt yêu cầu đề ra. Từ đó tập thể lãnh đạo, công chức UBND xã Phú Thượng cần đề ra những giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác CCHC trong thời gian tới, tăng cường chỉ đạo công chức chuyên môn áp dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC, thực hiện có hiệu quả phần mềm một cửa điện tử và dịch vụ công tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã. Tích cực nghiên cứa thực hiện một cách hiệu quả hơn nữa, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tinh hình mới./.

Hoàng Như Hoa- Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo Công tác CCHC xã Phú Thượng.