Tiếp tục tuyên truyền ba nhiệm vụ trọng tâm là phòng chống dịch COVID-19, phát triển kinh tế - xã hội và chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng các cấp.

2020-05-29 17:47:00.0

Đó là chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 5 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức chiều ngày 29/5.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo các cơ quan thông tin báo chí của tỉnh, đại diện các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn, lãnh đạo trung tâm văn hoá thể thao và truyền thông các huyện - thành phố - thị xã.

Báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại hội nghị cho biết: Trong tháng 5, các cơ quan thông tin báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của địa phương, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin truyền thông, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền các vấn đề, sự kiện nổi bật, như: Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh; các sự kiện quan trọng trong nước và trong tỉnh; tuyền truyền việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 66 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó các cơ quan thông tin tuyên truyền đã tập trung phản ánh tình hình kinh tế, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh trong các tháng đầu năm đến nay; phản ánh tình hình xã hội, hoạt động văn hoá, thể thao, y tế, giáo dục, giao thông, an ninh trật tự diễn ra trên địa bàn tỉnh; thông tin đậm nét về công tác phòng chống dịch COVID-19, cũng như cập nhật thường xuyên, liên tục, đầy đủ tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Bên cạnh phản ánh những mặt tích cực, các cơ quan báo chí có nhiều bài phản ánh về một số khó khăn, hạn chế trên các lĩnh vực cần quan tâm khắc phục giải quyết.

Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục tuyên truyền tới các hội viên các văn bản của trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tổ chức tập huấn nghiệp vụ phóng sự điều tra cho gần 30 hội viên. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục duy trì theo dõi tổng hợp thông tin báo chí phản ánh về tỉnh và đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, xử lý vấn đề dư luận quan tâm được báo chí phản ánh. Một số sở, ngành, địa phương như UBND huyện Phú Lương, Phú Bình, Đại Từ, Phổ Yên, Đồng Hỷ, Công an tỉnh, Ban quản lý các Khu công nghiệp... đã có văn bản phản hồi, tiếp thu, báo cáo, xác minh thông tin báo chí phản ánh hoặc tổ chức làm việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi ý kiến một số vấn đề liên quan đến việc phản hồi của các ngành, địa phương, đơn vị đối với những vấn đề báo chí nêu; việc thực hiện cắt giảm hợp đồng lao động trong các cơ quan báo chí…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh biểu dương, đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí đặc biệt trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời đề nghị các cơ quan thông tin báo chí tiếp tục tuyên truyền tốt ba nhiệm vụ trọng tâm là: Tiếp tục phòng chống dịch COVID-19, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và tuyên truyền công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng các cấp. Công tác tuyên truyền cần đảm bảo đúng luật, mang tính xây dựng, góp phần ổn định tình hình, định hướng dư luận phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Nguồn: thainguyen.gov.vn