2020-05-26 07:25:00.0

Chiều ngày 25/5/2020, Ban Thường vụ Huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào báo cáo chính trị trình tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Võ Nhai lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành ở tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Võ Nhai đã nghỉ hưu; đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị; dự hội nghị còn có đồng chó Bùi Thị Sen, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí là thành viên tổ biên tập văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXII.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các cấp ủy đảng trong toàn huyện đã chỉ đạo triển khai tích cực công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó có việc thành lập Tiểu ban văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Võ Nhai để xây dựng các văn kiện, báo cáo chính trị trình tại Đại hội lần thứ XXII. Với tinh thần trách nhiệm cao, sự tập trung trí tuệ, Dự thảo báo cáo tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020, xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ huyện Võ Nhai đã được hình thành. Qua 3 lần họp tiểu ban văn kiện, tiếp thu các ý kiến đóng góp, đến nay dự thảo báo cáo này có 27 trang, được chia thành 2 phần, đó là đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Võ Nhai lần thứ XXI và nội dung về mục tiêu, nhiêm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp tổng số 13 ý kiến vào nội dung của báo cáo, trong đó các ý kiến đều đánh giá cao sự tập trung, tâm huyết của tiểu ban văn kiện trong việc xây dựng báo cáo. Báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXII đã đảm bảo có bố cục logic, khoa học, nội dung đầy đủ, khách quan và phản ánh trung thực thực tế tình hình địa phương. Bên cạnh đó các đại biểu cũng đề nghị tiếp tục bổ xung số liệu để minh chứng, làm rõ hơn kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết. Một số nội dung trong báo cáo như công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng, chỉnh đốn Đảng; giải pháp về phát triển kinh tế xã hội, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; mục tiêu phấn đấu trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới….cũng cần trình bày rõ ràng, cụ thể hơn…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trân trọng ghi nhận, tiếp thu những ý kiến góp ý quý báu và đầy trách nhiệm của đại biểu các ban, ngành của tỉnh, ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu; đồng chí giao Tiểu Ban văn kiện đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp để tiếp tục bổ xung, chỉnh sửa vào báo cáo chính trị của Đảng bộ huyện trình tại đại hội đại biểu lần thứ XXII, để hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị đảm bảo ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ nội dung.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)