Công an xã Phú Thượng giao ban định kỳ đánh giá tình hình, kết quả công tác công an Quý I

2022-05-12 08:46:00.0

Ngày 27/4/2022, Công an xã Phú Thượng tổ chức Hội nghị giao ban để đánh giá tình hình, kết quả công tác công an Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2022. Thiếu tá Lê Đức Thọ - Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư chi bộ, Trưởng công an xã chủ trì hội nghị.
       Đến dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nông Văn Bắc – Phó bí thư Đảng ủy – Phó trưởng công an huyện Võ Nhai; Đồng chí Lê Việt Bích, Bí thư Đảng ủy- CT HĐND xã; Đồng chí Hoàng Như Hoa, Phó bí thư Đảng ủy, CTUBND xã Phú Thượng, cùng các chiến sỹ công an xã, công an viên xã Phú Thượng.

Đồng chí Lê Việt Bích, Bí thư ĐU - CTHĐND xã phát biểu tại hội nghị

Trình bày Báo cáo tình hình, kết quả công tác công an Quý I và nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II, Thiếu tá Lê Đức Thọ, Trưởng công an xã nêu rõ: Trong Quý I, đã tập trung chỉ đạo Công an xã, công an viên tại địa phương thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội...
      Nổi bật, lực lượng Công an nhân dân đã nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền  xã những chủ trương, giải pháp phù hợp, bảo đảm an ninh, lợi ích quốc gia, góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội của đất nước; chủ động ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm; giải quyết hiệu quả các vấn đề nổi lên về an ninh xã hội.

Đồng chí Hoàng Như Hoa, Phó bí thư Đảng ủy - CT UBND xã phát biểu

Trong quý I, Công an xã Phú Thượng đã tiếp nhận và giải quyết 11 vụ việc có liên quan về trật tự xã hội, ANTT, trong đó: 02 đối tượng “tàng trữ trái phép chất ma túy”, thu giữ 0,39 g Heroin; 01 đối tượng “Trồng cần sa trái phép”; 02 đối tượng “mua bán tàng trữ vật liệu nổ, nguyên liệu phụ kiện để sản xuất pháo”; 01 đối tượng “Trộm cắp tài sản”; 02 đối tượng “giao cấu với người dưới 16 tuổi”; 5 đối tượng hành vi đánh bạc; 01 đối tượng có hành vi “cố ý gây thương tích”. Trong quý I trên địa bàn xã không xảy ra vụ tai nạn giao thông, Xây dựng kế hoạch thường xuyên tiến hành kiểm tra, rà soát nhắc nhở hướng dẫn các cơ sở doanh nghiệp chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy, thường xuyên kiểm tra rà soát kiểm điểm số người nghiện, nghi nghiện trên địa bàn. Tham mưu cho chính quyền địa phương trong công tác giữ gìn ANCT và TTATXH và là nòng cốt trong phong trào tòn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Nông Văn Bắc – Phó bí thư Đảng ủy – Phó trưởng công an huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nông Văn Bắc – Phó bí thư Đảng ủy – Phó trưởng công an huyện, ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được và tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sỹ Công an xã Phú Thượng trong Quý I. Đồng chí Nông Văn Bắc nhấn mạnh, thời gian tới, tình hình an ninh khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp; dịch bệnh Covid-19 tiềm ẩn nhiều nguy cơ; tình hình tội phạm hình sự đặt ra nhiều thách thức, tác động ảnh hưởng đến an ninh, trật tự; tháng 5/2022 cũng là tháng diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước... Do đó, Công an địa phương cần tăng cường nắm chắc tình hình, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xây dựng phương án đấu tranh, phản bác, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động. Đề nghị lực lượng công an xã Phú Thượng, phát huy kết quả đạt được, tiếp tục tham mưu thực hiện tốt công tác đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn xã./.